Danh sách máy chủ

S33-Carrot (New)
Trang 1/4

Hướng Dẫn Nuôi Cá

Tân Thủ Đăng bởi: Super admin Thời gian: 2022/09/16 23:55 Lượt xem: 107

Nuôi cá trong Game Vua Hải Tặc

Nuôi cá có lẽ là tính năng mọi người không quá quan tâm nhiều. Vì thực tế chỉ giai đoạn đầu game nó mới quan trọng chứ sau khi bạn nâng pet bạn đến một ngưỡng nhất định rồi thì nuôi hay không nuôi cũng không quá quan trọng nữa.

Nuôi cá thế nào mới là đúng cách

Đừng nghĩ đơn giản là ấn vào chọn bừa con cá là xong nhé. Thực tế làm thế không sai nhưng sẽ lâu mạnh. Bạn muốn nuôi cá hợp lí nhất bạn nên làm như này. 

Gấp đôi số lượng cá khi nuôi

Ví dụ bạn nuôi 1 lần 10 cá mà giờ bạn gấp đôi lên thành 20 cá thì dễ dàng thấy lượng nhiều lên rồi phải không nào. Khi lượng đủ nhiều nó sẽ biến đổi thành chất. Vàng trong game Đại Chiến Tân Thế Giới  dùng để gấp đôi cá khi nuôi thì chả tốn là bao nên bạn nên gấp đôi nhé. Đặc biệt là mỗi ngày chỉ có 4 lần nuôi, vì thế dù bạn có chăm chỉ muốn nuôi nhiều cá hơn cũng không được. Nên việc gấp đôi cá khi nuôi là vô cùng cần thiết.

1 lần gấp đôi sản lượng cá sẽ tốn của bạn 50 vàng, 4 lần nuôi hết 200 vàng, quá rẻ so với số vàng bạn kiếm được trong game mà hiệu quả lại cao.

Để gấp đôi cá bạn chỉ cần đơn giản chọn cá ưng ý xong ấn vào Gấp đôi là xong.

 

Gấp đôi cá khi nuôi

Gấp đôi cá khi nuôi

 

 

 

Nên lựa chọn cá nào để nuôi?

Khi đã không tiếc vàng gấp đôi cá thì chắc chắn chúng ta cũng không nên tiết kiệm vàng khi chọn cá. Cá chúng ta nên ưu tiên lựa chọn là Cá vòi voi (cá tăng kinh nghiệm mạnh nhất hiện tại) và Cá mập (cá tăng chỉ số mạnh nhất hiện tại).

Tuy nhiên không phải cứ ra Cá vòi voi hay Cá mập là bạn nuôi ngay đâu. Vì tuy 2 cá này phục vụ hai mục đích khác nhau nhưng vẫn cần phải có sự lựa chọn hợp lí chút thì mới mau mạnh được.

Cá thì phục vụ cho pet nên việc chọn cá nào sẽ phụ thuộc vào việc bạn nâng pet nào.

Cụ thể, ta sẽ có nhiều pet khác nhau nhưng chung quy lại cũng chỉ có 2 loại pet dùng cá là pet chính và pet phụ.

Đối với pet chính

Pet chính sử dụng Cá vòi voi để tăng kinh nghiệm để tiến hóa. Khi pet chính tiến hóa đến một mức nhất định sẽ nâng cấp được thiên phú pet. Để dễ hiểu mình ví dụ cho bạn con pet mình đang dùng. Mình đang sử dụng pet chính là Cerberus Hỏa Ngục hay mình hay gọi với cá tên thân thương thuần việt là Chó 3 đầu.

 

Pet chính Cerberus Hỏa Ngục

Pet chính Cerberus Hỏa Ngục

 

 

Cái thiên phú pet nó hỗ trợ tăng chỉ số khá nhiều nên nếu xác định nâng pet chính thì bạn nên chọn Cá vòi voi để phục vụ việc nâng max thiên phú pet trước nhé. Như pet mình đang dùng thì tiến hóa cấp 38 là đủ điều kiện để nâng max thiên phú pet.

 

Pet Chó 3 đầu khi đạt cấp tiến hóa 38

Pet Chó 3 đầu khi đạt cấp tiến hóa 38

 

Như vậy khi mình quyết định nâng pet chính này mình sẽ chỉ nuôi Cá vòi voi tới khi đạt cấp tiến hóa 38 rồi mình mới chuyển qua nuôi Cá mập để cường hóa pet sau. Sở dĩ phải ưu tiên vậy vì nguồn kiếm Cá vòi voi không có nhiều, nếu không ưu tiên thì sẽ rất lâu mới lên được cấp tiến hóa cần thiết. Trong quá trình bạn tập trung nuôi Cá vòi voi thì bạn vẫn có thể kiếm được một ít cá mập từ nhiều nguồn nên có thể dùng lượng Cá mập đó để cường hóa pet tạm.

Đối với pet phụ

Pet phụ thì bạn dễ chọn lựa hơn nhiều. Pet phụ không sử dụng Cá vòi voi hay bất cứ cá nào khác để tăng level pet nên bạn chỉ cần ưu tiên nuôi cá cường hóa. Và tất nhiên cá cường hóa pet ngon nhất ở đây là Cá mập. Vậy nếu bạn xác định nâng pet phụ thì luôn chọn Cá mập là ưu tiên hàng đầu nhé.

Chọn đúng cá mong muốn

Khi bạn đã biết mình cần cá gì rồi thì giờ mình sẽ chỉ cách bạn lấy đúng cá đó. 

Khi bạn ấn vào nuôi cá nó sẽ hiện ra một hồ cá với các con cá trong đó là ngẫu nhiên.

Nếu trong hồ cá đó có cá bạn cần nuôi thì việc bạn là ấn vào Bắt cá giống, ấn đến khi nào bắt được đúng cá cần mới thôi. Bạn hên thì bắt cái được cá cần ngay, còn đen chút thì bắt nhiều lần mới được, nhưng nhìn chung là luôn bắt được cá cần. 2 lần bắt cá giống đầu tiên sẽ được miễn phí còn sau đó sẽ mất chút vàng.

Nếu trong hồ cá không có cá bạn cần thì bạn ấn Đổi cá con để nó đổi hồ cá mới, ấn đến khi nào thấy ra hồ cá có cá cần thì dừng lại để tiến hành Bắt cá giống.

Sau khi chọn được cá thì bạn nhớ như mình đã nói ở trên là ấn vào Gấp đôi nhé. Nếu bạn ấn Nuôi cá là nó sẽ nuôi luôn mà không gấp đôi sản lượng đâu đó. Nên phải cẩn thận nhé!

Và để chắc ăn tránh rủi ro bị trộm cá bạn có thể tiêu thêm chút xíu vàng để mở bong bóng bảo vệ cá. Khi đó cá nuôi xong mà bạn lỡ chưa nhận thì cũng không lo bị trộm mất. 

Thời gian nuôi cá kéo dài trong 5 tiếng. Nếu bạn được người khác chúc phúc thì thời gian sẽ giảm xuống. 1 lần nuôi cá được nhận tối đa 2 lần chúc phúc. Mỗi lần chúc phúc giảm 30 phút chờ. Như vậy nếu được chúc phúc đủ 2 lần thì sẽ cần chờ 4 giờ để thu hoạch cá.

 

Thời gian nuôi cá, chúc phúc và bong bóng bảo vệ cá

Thời gian nuôi cá, chúc phúc và bong bóng bảo vệ cá

 

Mở tinh linh tàu khi nuôi cá

Nếu bạn chăm chỉ cứ tầm 5 tiếng online 1 lần để thu hoạch cá hoặc nuôi cá mới thì không nói làm gì, còn nếu bạn cũng khá bận thì mình nghĩ mở tinh linh tàu là hợp lí. Vì tinh linh tàu còn hỗ trợ nhiều thứ khác nữa và giá mua combo của tinh linh tàu không quá cao nên mình khuyến khích bạn mở combo luôn. Còn bạn không thích mua combo thì bạn mua mỗi tính năng về nuôi cá trong tinh linh tàu cũng được. Hoặc bạn chả thích tinh linh tàu thì bạn ấn vào các vị trí nuôi cá còn lại nó cũng chỉ yêu cầu bạn tiêu chút vàng là mở được. Nhưng nói chung để tiện chơi game dài thì mình vẫn thích mở luôn tinh linh tàu hơn.

Cách mở tinh linh tàu

Bên ngoài giao diện game bạn để ý ở góc trái phía trên gần chỗ icon nhân vật chính có 1 icon nhỏ đó chính là Tinh linh tàu. Bạn ấn vào icon đó.

 

Icon Tinh linh tàu

 

Nó sẽ hiện ra giao diện tinh linh tàu với nhiều tính năng. Nếu bạn chỉ muốn mở mỗi nuôi cá thì bạn ấn vào Kéo dài chỗ D.sách nuôi miễn phí nó sẽ tốn bạn 100 vàng và dùng được 10 ngày. Còn như mình muốn dùng cả các tính năng khác luôn thì mình kích hoạt combo bằng cách ấn vào K.hoạt các t.năng sẽ mất 498 vàng dùng cho 10 ngày.

 

Giao diện tinh linh tàu

Giao diện tinh linh tàu

 

Khi kích hoạt tinh linh tàu xong thì bạn có thể dùng thêm 2 lần nuôi cá cùng lúc mà không mất vàng. Như vậy với 4 lần nuôi thì bạn có thể online 1 lần nuôi luôn 3 lần, dư 1 lần thì lúc nào online xử lí nốt là xong. Nuôi thế nhàn hơn nhiều việc cứ 5 tiếng online nuôi 1 lần.

Các loại cá

Đôi khi bạn không có vàng hay pet bạn không xịn lắm thì bạn không có nhu cầu nuôi cá ngon tốn kém. Thì khi đó bạn chỉ cần dùng 2 lần bắt cá miễn phí bắt ngẫu nhiên được cá nào thì nuôi cá đó, chả cần nhân đôi. Và trong ảnh dưới đây là các loại cá hiện có cho bạn dễ hình dung về con cá bạn nuôi là cá tăng kinh nghiệm hay là cá cường hóa, sản lượng chúng bao nhiêu con /1 lần nuôi, hình dáng chúng thế nào.

 

Các loại cá giống

Các loại cá giống


 

Các loại cá giống

Các loại cá giống